GIờ mở cửa: 8:30 - 21:30 các ngày trong tuần

in áo bóng đá tai aobongda.com
ra mắt áo mới

Giải mã " Số " trên áo bóng đá của các cầu thủ nổi tiếng

11/11/2015 5:28:48 PM

Bạn là pan bóng đá nhưng chưa chắc đã hiểu hết ý nghĩa Số trên áo bóng đá của các cầu thủ. Vậy số trên những chiếc áo mang sứ mệnh gì hãy cùng aobongda.com giải đáp nhé.

Ý nghĩa số trên áo bóng đá Thủ môn

Mang áo số 1 là vị trí đấu tiên cũng là vị trí quan trọng. Vậy những ai trong đội hình được mang áo vinh dự này? Đó chính là thủ môn chính, 
thủ môn dự bị thường mang áo số 12,16,22,25,30 (80% thủ môn dự bị mang áo 12 tuy nhiên còn tùy vào từng đội bóng).
 

Ý nghĩa số trên áo bóng đá Tiền đạo

Một đội bóng thường thì có 2 tiền đạo, 1 tiền đạo chủ chốt hay còn gọi là tiền đạo cắm và một tiền đạo chơi lùi hay gọi là tiền đạo vệ tinh chuyên kiến tạo những pha bóng cho tiền đạo chính. Tiền đạo cắm thường mang áo số 9 còn tiền đạo lùi thì mang áo số 7 hặc các số áo (10,11,19,20…).
 
 

Ý nghĩa số trên áo bóng đá Trung vệ

Thường mang áo số 10 .Trong bóng đá chắc bạn đã hiểu được tầm quan trọng và ý nghĩa của số 10. Số 10 là cầu thủ phải có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với đội bóng, là người điều khiển nhịp độ trận đấu, phát động tấn công và là “trung tâm chỉ huy” quan trọng nhất ngang với thủ môn. Vị trí thi đấu của số 10 95% là vị trí tiền vệ tấn công (khi cần thiết có thể dâng lên chơi như 1 tiền đạo và khi cấp bách là cầu thủ đánh chặn đối phương từ phần sân của đối phương). 
 


Các bạn có thấy bài viết trên hữu ích hãy coment ý nghĩ của các bạn nhé. Hãy cùng Aobongda.com giải mã những con số bí ẩn trên áo bóng đá của các cầu thủ.

© 2015 Copyright by Gia Nhi Shop