GIờ mở cửa: 8:30 - 21:30 các ngày trong tuần

in áo bóng đá tai aobongda.com
ra mắt áo mới

Áo bóng đá từng được làm bằng…vải len

1/21/2016 12:17:13 PM

Trong quá khứ, trước khi chất liệu tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong may mặc, áo bóng đá từng được làm từ vải sợi bông hoặc thậm chí là vải len, dạ. Những chất vải này rõ ràng gây ra bất tiện rất lớn cho hoạt động của các cầu thủ.

Cùng nhìn qua một vòng các chất liệu từng được sử dụng cho áo bóng đá từ lúc khởi đầu đến nay nhé.

Áo bóng đá từng được làm bằng… vải len

Trong quá khứ, trước khi chất liệu tổng hợp được sử dụng rộng rãi trong may mặc, áo bóng đá từng được làm từ vải sợi bông hoặc thậm chí là vải len, dạ. Những chất vải này rõ ràng gây ra bất tiện rất lớn cho hoạt động của các cầu thủ. Năm 1953 tại chung kết FA Cup, Bolton Wanderers là đội bóng đầu tiên góp phần truất ngôi vải sợi bông và mở đầu cho xu hướng áo bóng đá chất liệu nhân tạo. Những chất liệu nhân tạo này từ khi mới xuất hiện đã được ca ngợi là “những chất liệu tỏa sáng”.

ao-bong-da-vai-len

Áo bóng đá được làm bằng vải len?

Sản xuất áo bóng đá bằng polyester và những biến thể

Thật khó để xác định từ lúc nào vải nhân tạo polyester được sử dụng phổ biến, nhưng từ những năm 1990, polyester đã trở thành chất liệu chính trong các mẫu áo bóng đá của các đội bóng. So với vải sợi bông truyền thống, polyester có nhiều đặc tính nổi trội hơn như giúp không bị bí mồ hôi. Cùng với nhiều biến thể của polyester như vải thun, vải TC (số sợi polyester thêm lượng ít cotton )…polyester ngày càng được ưa chuộng trong “nền công nghiệp áo bóng đá”.

Sợi elastane giúp co kéo tốt

Về sau, cùng với sự phổ biến của các luật lôi – kéo áo trong chơi bóng, sợi elastane bắt đầu được đưa vào sử dụng trong sản xuất áo bởi đặc tính co dãn cao. Đặc tính này giúp quần áo dễ dàng trở về hình dạng ban đầu dù bị co kéo quá cỡ.

Qua thời gian, áo đá bóng đã ngày càng được biến hóa tốt hơn qua việc sử dụng các chất liệu vải phù hợp hơn. Trong tương lai không biết rằng chất liệu nào sẽ tổng hợp tất cả những đặc tính tốt của các chất liệu hiện có để trở thành “chất liệu tỏa sáng” mới ?

© 2015 Copyright by Gia Nhi Shop