GIờ mở cửa: 8:30 - 21:30 các ngày trong tuần

in áo bóng đá tai aobongda.com
ra mắt áo mới

Áo câu lạc bộ bóng đá và những số áo kỳ lạ

12/30/2015 11:11:56 AM

Trong lịch sử bóng đá, không ít cầu thủ ra sân với số áo "chẳng giống ai". Dưới đây là 4 số áo câu lạc bộ bóng đá độc nhất mọi thời đại.

1. 69


Số áo đặc biệt này thuộc về cựu hậu vệ Hùm xám Bixente Lizarazu. Sau nhiều năm phiêu bạt, ông trở về khoác áo Bayern trước khi giã tự nghiệp thi đấu và chọn số 69 là số áo may mắn. Lý do đơn giản vì đó là ông cao 1m69 và sinh năm 1969.
 
Áo cầu thủ Bixente Lizarazu
Áo cầu thủ Bixente Lizarazu

2. 1+8


Chân sút người Chile Ivan Zamorano không chỉ khiến người hâm mộ nhớ đến anh với 77 bàn thắng sau 137 lần ra sân khi còn thi đấu cho Tây Ban Nha mà còn bởi số áo đặc biệt khi anh về đầu quân cho Inter Milan - số 1+8.

Lý giải về số áo này, Zamorano cho biết số áo yêu thích của anh là 9 hoặc 10 nhưng cả 2 số áo này đều đã có chủ rồi nên anh chọn số 1+8.
 
Áo cầu thủ Zamorano
Áo cầu thủ Zamorano

3. 80-76-84


Đây lần lượt là số áo thi đấu của Ronaldinho - Andriy Shevchenko - Mathieu Flamini tại AC Milan năm 2008. Cả 3 cầu thủ nổi tiếng này đều là những đứa con cưng của AC Milan nhưng khi trở về thì các số áo cũ đều đã có chủ nhân mới nên các danh thủ này lấy năm sinh làm số áo cho mình.
 
Áo các cầu thủ Ronaldinho - Andriy Shevchenko - Mathieu Flamini
Áo các cầu thủ Ronaldinho - Andriy Shevchenko - Mathieu Flamini

4. 23


Có lẽ giới thể thao không ai lạ với số áo nổi tiếng này. Đây là số áo của David Beckham tại Real Madrid. Nguyên nhân là do số 7 yêu thích của anh đã được nhưỡng cho "chúa nhẫn" Raul Gonzalez trước đó nên anh chọn số 23 - số áo huyền thoại của Michael Jordan - ngôi sao bóng rổ Mỹ với mong muốn sẽ tạo được sự nghiệp lẫy lừng như thần tượng.
 
Áo cầu thủ David Beckham
Áo cầu thủ David Beckham
 
Aobongda.com
 
>> Xem ngay một số mẫu áo câu lạc bộ bóng đá chỉ với 58K/bộ

© 2015 Copyright by Gia Nhi Shop