GIờ mở cửa: 8:30 - 21:30 các ngày trong tuần

in áo bóng đá tai aobongda.com
ra mắt áo mới

Bí quyết giặt áo bóng đá bền màu

1/9/2018 11:10:25 AM

Giặt quần áo là một việc ai cũng nghĩ đơn giản. Vậy nhưng chúng ta cần biết rằng, không phải mọi kiểu quần áo đều giống nhau, thậm chí nếu bạn mua đồ từ cùng một hãng, nhưng chất liệu và cấu tạo của áo có thể khác với quần, từ đó có những lưu ý giặt là riêng.

Giặt quần áo là một việc ai cũng nghĩ đơn giản. Vậy nhưng chúng ta cần biết rằng, không phải mọi kiểu quần áo đều giống nhau, thậm chí nếu bạn mua đồ từ cùng một hãng, nhưng chất liệu và cấu tạo của áo có thể khác với quần, từ đó có những lưu ý giặt là riêng.

Đây chính là lý do mà chúng ta không nên có suy nghĩ cứ bỏ quần áo vào máy giặt và ấn nút là xong. Thực tế, đa phần quần áo đều nên được giặt với nước lạnh và được phơi khô tự nhiên. Điều này sẽ giúp cho quần áo được bền màu.Tốt nhất, trước khi mang giặt quần áo, bạn nên nhìn rõ ghi chú. Nếu nhãn ghi chú bằng tiếng Anh, bạn có thể hỏi người bán hàng, hoặc nhờ ai đó biết ngoại ngữ dịch giúp. Nếu trên nhãn ghi các biểu tượng viết tắt mà bạn không hiểu, có thể tra trên Google.

Đối với quần áo bóng đá, để có thể bảo quản quần áo bóng đá được tốt, tránh nhoè, mờ hình in & quần áo luôn được bền màu như mới, các bạn nên chú ý một số điểm sau đây:

  • Không dùng những loại xà phòng có chất tẩy rửa mạnh
  • Không nên phơi trang phục với ánh nắng trực tiếp.
  • Dùng sữa tắm, dầu gội thay cho xà phòng nếu quần áo là loại vải nhanh phai màu.
  • Quần áo phải được phơi nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc sẽ gây hiện tượng phai, đổi màu.
  • Cất giữ quần áo trong tủ và nên sử dụng các sản phẩm chống ẩm mốc, giữ quần áo luôn khô ráo.
  • Không dùng xà phòng trong lần giặt đầu tiên.
  • Không giặt chung áo bóng đá màu trắng với các loại quần áo màu.
  • Lộn mặt trái khi giặt sẽ giúp giữ màu và các nét in quần áo bóng đá theo yêu cầu lâu tróc hơn.

Một lưu ý nữa, đó là trước khi mang giặt áo bóng đá, bạn nên ngâm trước với nước khoảng 10 phút. Áo bóng đá thường được làm bằng chất liệu Polyeste nên chất liệu này không có khả năng giữ nước và các chất bẩn cao như trang phục làm bằng chất liệu cotton. Nước ấm sẽ khiến các sợi vải bị nới lỏng, theo đó chất nhuộm và màu sắc quần áo (nhất là quần jeans) có xu hướng mờ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất mọi người nên giặt chúng trong nước lạnh để bảo quản màu.

Bạn cũng có thể sử dụng một chút giấm để đổ vào chậu nước ngâm quần áo bóng đá hoặc đổ vào lần xả nước cuối cùng. Việc làm này sẽ giúp vải mềm và bền màu hơn. Một cách giặt quần áo khác có thể thử, đó là bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả quần áo, chúng sẽ ngăn chặn phai màu hiệu quả, đặc biệt với quần áo mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của quần áo cũ một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cà phê hoặc trà đen vào lần nước xả cuối cùng đối với những chiếc áo bóng đá có màu tối. Cà phê và trà đen có thể được coi như thuốc nhuộm tự nhiên nên có thể làm tăng cường màu sắc tổng thể của quần áo.

Đối với những chiếc áo bóng đá bị ố bẩn, bạn có thể sử dụng bột giặt hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng. Đây có thể được coi như giải pháp hỗ trợ tránh phai màu quần áo. Các chuyên gia cho rằng, hóa chất tẩy rửa dạng lỏng sẽ tốt hơn so với chất dạng bột khi giặt bằng nước lạnh và giặt trong chu kỳ ngắn.

Cuối cùng, đó chính là nếu muốn áo bóng đá được bền, bạn nên để khô tự nhiên. Hầu hết những trang phục quần áo bóng đá thường được sản xuất với những tính chất đặc biệt như thấm hút mồ hôi, chống nhiệt. Vì vậy, chúng ta nên tránh việc bỏ quần áo bóng đá vào máy sấy. Nguyên nhân đó chính là do nhiệt độ cao có thể khiến sợi vải bị co hoặc mất độ co giãn. Thay vào đó, hãy treo quần áo bóng đá ở nơi khô thoáng để chúng khô tự nhiên. Ánh nắng mặt trời sẽ giúp đỡ gột vi khuẩn, mầm bệnh còn lưu trên quần áo và giúp cho quần áo bóng đá có tuổi thọ cao hơn.

Thêm một điều nữa, so bóng đá dùng để sử dụng mỗi thi đấu, có thể là chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Mặc trên mình bộ quần áo thể thao này tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất cho các cầu thủ, để tự tin đá bóng tranh giải. Có những chiếc áo bạn đã qua sử dụng, bạn không thích những chữ in hay hình ảnh trên đó và muốn xóa chúng đi. Nhưng với bạn thật khó khăn khi xóa những chữ in đó mà áo không bị phai màu, bị nhăn nhúm,…

Bạn có thể dùng tay vò nhẹ cho vết mực in tan ra rồi vò bằng nước xà phòng và giặt như áo bình thường. Còn nếu dùng xà phòng để giặt chỉ hết dầu mực còn màu của mực vẫn còn trên áo, bạn phải dùng bột tẩy trắng hoặc bảo dưỡng (bột giặt dùng cho đồ tơ tằm) để tẩy thì vết mực trên áo sẽ sạch hoàn toàn.

Tùy thuộc vào mỗi chiếc áo bóng đá, những phương pháp sử dụng in áo khác nhau mà từ đó, bạn có những giặt và bảo quản riêng. Trên đây là những cách đơn giản nhất có thể áp dụng cho chiếc áo luôn bền và đẹp mà chúng ta có thể dễ dàng áp dụng. 

© 2015 Copyright by Gia Nhi Shop