GIờ mở cửa: 8:30 - 21:30 các ngày trong tuần

in áo bóng đá tai aobongda.com
ra mắt áo mới

Cách lựa chọn đồ bảo vệ phụ kiện bóng đá

4/5/2016 2:53:15 PM

Chơi thể thao rất khó tránh khỏi chấn thương khi tập luyện, thi đấu, đặc biệt là bóng đá. Để tránh những chấn thương nguy hiểm, bạn cần biết cách chọn đồ bảo vệ phụ kiện bóng đá sao cho phù hợp.

Tỉ lệ chấn thương khi chơi bóng đá cao ngất ngưởng, đặc biệt là một số bộ phận như hông, háng, đùi, mắt cá, đầu gối... Do vậy, các sản phẩm bảo vệ đã được ra đời, giúp người chơi được an toàn hơn. 
 
>> Xem ngay một số đồ bảo vệ phụ kiện bóng đá chỉ với 25k/sản phẩm
 

1. Băng quấn bảo vệ bánh chè


Xương bánh chè là bộ phận giữ chức năng chính trong hệ thống duỗi gối. Vùng xương này dễ bị chấn thương khi va chạm trực tiếp, ngã đập đầu gối xuống nền sân cứng như bê tông, bị đập đầu gối vào vật cứng khi đang gấp chân... Để tránh chấn thương này, bạn nên sử dụng băng quấn cổ chân để bảo vệ bánh chè. Chất liệu chun co giãn sẽ giúp cố định và bó sát xương. Sản phẩm này có giá khá rẻ, chỉ khoảng 25k nhưng bạn nên chọn các hãng uy tín để đảm bảo chất lượng, băng thấm hút mồ hôi nhanh, thoáng mát hơn khi vận động.
Bảo vệ xương bánh chè đầu gối Joerex 0711
Bảo vệ xương bánh chè đầu gối Joerex 0711 >> Chi tiết sản phẩm
 

2. Băng quấn bảo vệ khuỷu tay


Chấn thương khuỷu tay thường gặp ở các môn thể thao như tennis, bóng bàn... nhưng khi chơi bóng đá, khuỷu tay cũng rất dễ bị chấn thương do va chạm hoặc ngã. 

Để bảo vệ bản thân, các chuyên gia khuyến khích bạn sử dụng băng bảo vệ cho khuỷu tay. Nên chọn loại băng của các hãng uy tín, có tên tuổi, hàng chất lượng và có khả năng co giãn, ôm sát tốt, thoải mái khi tập luyện.
 
Bảo vệ khuỷu tay Joerex JE095
Bảo vệ khuỷu tay Joerex JE095 >> Chi tiết sản phẩm
 

3. Băng quấn bảo vệ đầu gối


Các chấn thương ở đầu gối là loại chấn thương hàng đầu trong bóng đá. Riêng rách đệm đầu gối đã chiếm đến 12% chấn thương trong mùa Premiership năm 2004/2005. Các chấn thương dạng này đa phần rất nặng, lâu khỏi thậm chí phải giã từ sân cỏ. 
Cách tốt nhất để tránh và hạn chế là sử dụng băng bảo vệ đầu gối. Nhớ lựa chọn loại băng co dãn và thấm hút mồ hôi tốt để không khó chịu trong quá trình tập.
 
Bảo vệ đầu gối Joerex 0520
Bảo vệ đầu gối Joerex 0520
 
>>> Xem tất cả các mẫu đồ bảo vệ đầu gối tại Aobongda
 
Chấn thương trong thể thao là điều không ai mong muốn. Các đồ bảo vệ phụ kiện bóng đá cũng chỉ giúp hạn chế phần nào nguy cơ chấn thương. Để giữ an toàn cho mình, bạn đừng quên 3 nguyên tắc sau:

- Luôn khởi động kỹ trước khi vào sân, đặc biệt là các khớp.

- Không đột ngột thực hiện các động tác mạnh, đặc biệt là các động tác xoay có trụ là khớp gối 

- Không cố làm các động tác khó nếu đã bị chấn thương trước đó hoặc bị đau, vận động khớp khó khăn.

Nếu xảy ra chấn thương, ngưng tập luyện và nẹp cố định ngay vùng bị thương.
 
Aobongda.com

© 2015 Copyright by Gia Nhi Shop