GIờ mở cửa: 8:30 - 21:30 các ngày trong tuần

in áo bóng đá tai aobongda.com
ra mắt áo mới

Đằng sau những số áo bóng đá kỳ lạ nhất lịch sử

10/7/2015 12:06:33 PM

Trong lịch sử tồn tại áo bóng đá, có những con số đã phá vỡ mọi quy luật để gắn bó với các cầu thủ trên chiếc áo đấu yêu quý. Đằng sau những con số ấy đều có một câu chuyện riêng với chủ nhân của chúng.

Những số được in trên áo thường gắn liền với vị trí cầu thủ đó thi đấu và thường chỉ mang số từ 1 - 99 nhưng vẫn có những số áo bóng đá kỳ lạ không đi theo thông lệ đó xuất hiện trên sân đấu 
Trong lịch sử tồn tại áo bóng đá, có những con số đã phá vỡ mọi quy luật để gắn bó với các cầu thủ trên chiếc áo đấu yêu quý. Đằng sau những con số ấy đều có một câu chuyện riêng với chủ nhân của chúng.
Số áo 1+8
Số áo kỳ lạ này thuộc về tiền đạo người Chile -  Ivan Zamorano – người đã ghi 77 bàn thắng trong 137 trận đấu cho CLB Real Mandrid trong chiếc áo số 9 yêu quý. Tuy nhiên sau khi gia nhập Inter, Zamorano đã phải nhường con số 9 lại cho chân sút Ronaldo. Thay vào đó Zamorano lựa chọn số áo 18 với một dấu cộng nhỏ ở giữa để biểu trưng cho tổng là con số 9.
 
  
Một số cầu thủ như Clinton Morrison hay Ade Akinbiyi sau đó cũng đã học tập cách làm này của Zamorano.
Số áo 0
Cầu thủ duy nhất của nền bóng đá thế giới từng mang chiếc áo có số đặc biệt này là tiền đạo Hicham Zerouali của CLB Aberdeen (Scotland). Lý do bởi vì 4 chữ cái đầu tiên trong họ của tiền đạo này là Zero – nghĩa là 0. Chân sút này mang biệt danh Zero cùng con số 0 đã trở thành huyền thoại trên sân cỏ cho đến năm 2004, một tai nạn xe hơi cướp đi mạng sống của anh ở tuổi 27. Từ đó đến nay không cầu thủ nào mang áo đấu số 0 như một cách để tưởng nhớ chân sút bạc mệnh này.
Số áo 9
Bản thân con số 9 không phải là một số áo khác lạ, nhưng bản thân người mặc nó lại là một cầu thủ đặc biệt. Trong một đội bóng, số 9 thường được trao cho các tiền đạo chủ lực. Tuy nhiên, thủ môn Jorge Campos của ĐT Mexico lại sở hữu số áo này bởi sự đặc cách đặc biệt. Jorge Campos đã khoác áo số 9 từ khi còn là tiền đạo và anh vẫn muốn giữ lại số áo này khi đã trở thành một thủ thành. áo thủ môn mà mang số 9 quả là điều bất thường
 
 
Số áo 99
Con số rất đẹp này là của cầu thủ huyền thoại người Brazil – Ronaldo. Rời Inter và chơi cho Milan, Ronaldo không thể giữ áo con số 9 yêu quý bởi chiếc áo đó đã có chủ. Ronaldo quyết định chọn áo số 99 với ý nghĩa hai số 9 ghép lại sẽ tuyệt vời gấp đôi một con số 9.
Số áo 618
 
 
Con số này ghi dấu ấn là số áo bóng đá lớn nhất từng xuất hiện trên sân cỏ. Người mặc nó là thủ thành Rogerio Ceni của Sao Paolo, trong trận cầu kỷ niệm lần thứ 618 ra sân. Với con số 618 này, Rogerio Ceni cũng đã trở thành cầu thủ khoác áo nhiều CLB nhất trong lịch sử bóng đá.
Những số áo bóng đá dù kỳ lạ hay không thì luôn có ý nghĩa quan trọng nào đó đối với các cầu thủ. Nhiều số áo đã  gắn liền với mỗi cầu thủ trong tất cả các trận đấu và trở thành thương hiệu không thể thay thế.
 

© 2015 Copyright by Gia Nhi Shop